Làm thế nào để có kỹ năng thực hiện kỹ thuật xử lý bóng bằng gầm giày tốt là điều mà nhiều người muốn tham gia lớp học bóng đá thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong bóng đá.

Kỹ thuật xử lý bằng gầm giày không phải ai cũng có thể xử lý tốt nếu như chưa qua một lớp đào tạo nào, trong khi đó nó lại có vai trò khá quan trọng trong việc thực hiện kỹ thuật bóng đá trong các trận đấu, bởi vì đây là kỹ thuật mà được nhiều cầu thủ sử dụng thường xuyên.

Tầm quan trọng của kỹ thuật chơi bóng bằng gầm giày.

Để thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày không phải ai cũng có khả năng chế ngự được đôi gầm giày khi đá bóng nếu như không có kỹ năng hoặc chưa qua rèn luyện thực hiện đá bóng bằng gầm giày.

Kỹ thuật đá bóng bóng bằng gầm giày
Kỹ thuật đá bóng bóng bằng gầm giày

Không giống như đá bóng trên sân 11 người. Việc thực hiện đá bóng bằng gầm giày được sử dụng thường xuyên cho các cầu thủ đá bóng trên sân nhân tạo hay sàn gỗ futsal. Bởi khi có một đôi giày đinh dăm hoặc đế phẳng, việc tiếp xúc với bóng bằng gầm giày sẽ đơn giản đi rất nhiều. Cầu thủ có thể hãm bóng, nhận bóng, vê bóng, kéo bóng, chuyền bóng… đều bằng gầm giày của mình

Tập dùng kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày như thế nào?

Để thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày người chơi bóng chỉ cần tập trung thực hành trong các trận đấu. Tuy nhiên để thực hiện tốt kỹ thuật này cần bỏ thời gian luyện tập một cách nghiêm túc.

Thực hiên kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày
Thực hiên kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày

Thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày tốn nhiều năng lượng cơ bắp vì thế người chơi bóng bằng gầm giày nên rèn luyện cơ bắp nhiều hơn để giúp các động tác trở nên tự nhiên và “bật ra” ngay khi cần đáp ứng với diễn biến xảy đến trong thi đấu.

Kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày có thể tập luyện ở bất cứ nơi nào, không tố nhiều chi phí đắt đỏ, đắt đỏ, chỉ cần một quả bóng và một vài mác-cơ (hoặc vật dụng thay thế khác). Một đồng hồ, hoặc hẹn giờ trên điện thoại, cũng hữu ích để theo dõi thời gian các bài tập.

Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này nhiều lần trên ngày hoặc chia ra làm 8 bài tập thành từng phần nhỏ mỗi bài trong 1 phút và tập trung vào phần kỹ thuật khi tập. Khi đã quen với bài tập thì tăng dần tốc độ chơi.

Bài tập về thực hiện đá bóng bằng gầm giày không chỉ giúp chơi bóng bằng gầm giày tốt hơn mà còn hỗ giúp thể lực khỏe mạnh, luôn dẻo dai và bền bỉ cho đôi chân.

 Kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày và lưu ý.

Trước khi đá bóng bằng gầm giày nên khởi động cơ để nóng cơ thể, bởi đối với bài tập thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày có thể gây ra sự căng thẳng ở mắt cá, gân Achilles và các cơ bắp.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày.
Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng gầm giày.

Nên hởi động bằng cách chạy cao gối, xoay các khớp (đặc biệt là cổ chân, mắt cá) và sau đó là những động tác bổ trợ đầu gối. Xen kẽ giữa 8 bài tập, anh em cũng có thể tâng bóng nếu có thời gian vì đó là cách dễ dàng để thả lỏng các cơ bắp của chân.

Chung quy lại để thực hiện tốt kỹ thuật đa bóng bằng gầm giày nên đầu tư nhiều  thời gian và cần phải kiên trì để xử lý tốt khi thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng giày. Hãy tham gia lớp dạy đá bóng cho người lớn để nâng cao nhiều kỹ năng đá bóng và rèn luyện kỹ năng đá bóng bằng gầm giày tốt hơn.

Đừng quên truy cập vào để biết thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi tham gia các câu lạc bộ đá bóng. Muốn trở thành một cầu thủ giỏi và xuất sắc thì kiên trì nhiều hơn nhé.