Làm thế nào để có kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá một cách tốt nhất, giúp đánh lừa đối phương dễ dàng nhất, hãy cùng dvfootball trải nghiệm những kinh nghiệm sau.

Các hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ nâng cũng như kinh nghiệm khi thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người một cách tốt nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cả hai chân

Kỹ thuật lừa bóng qua người
Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng hai chân

Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng hai chân ( chân trái và chân phải) là lựa chọn tuyệt vời nhất giúp đánh lừa đối thủ.

Để thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người hãy tập lừa bóng với rào chắn hình nón. Đầu tiên hãy tập lừa bóng từ rào chắn bên này rồi chuyển sang lừa bóng với rào chắn bên kia, bạn sẽ những trải nghiệm ở góc độkhác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chạy trong bóng đá

Tìm hiểu kỹ thuật Matthews và đảo ngược Matthews

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người động tác di chuyển Matthews và Matthews đảo ngược đóng vai trò chủ đạo.

Cách thực hiện động tác Matthews:

  • Đầu tiên thực hiện hai lần chạm bóng bằng chan thuận rồi đẩy bóng về phía người bạn.
  • Lần chạm bóng tiếp theo hãy đầy bóng ra xa, từ bên này chuyển sang bên kia.
    kỹ thuật lừa bóng qua người
    Động tác di chuyển Matthews và Matthews đảo ngược

Lưu ý: Kỹ thuật cầm bóng này được thực hiện khi đứng yên và phải đối mặt với một hậu vệ.

Cách thực hiện động tác Matthews đảo ngược:

  • Đầu tiên thực hiện hai lần chạm nhanh vào bóng bằng bàn chân thuận, thực hiện theo thứ tự ngược lại.Giả như bạn đang đi đến một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân, lần chạm bóng tiếp theo bạn sẽ đẩy bóng về phía cơ thể mình. Ở tốc độ cao, nó là một giả mạo tuyệt vời.

  Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng đơn giản rollovers và rollovers đảo ngược

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản với Rollovers giúp bạn giữ được thời gian kiểm soát bóng. Khi sử dụng kỹ thuật này sẽ khiến đối thủ mất thăng bằng và khó đoán được đường chuyền của bóng.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản với Rollovers
Kỹ thuật lừa bóng đơn giản với Rollovers

Cách thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người Rollover:

  • Bước một hãy sử dụng mu bàn chân thuận đá bóng về phía cơ thể và không nên đá khi bóng đang lăn trên đôi chân.
  • Tiếp theo nếu muốn thực hiện theo hướngk hác hãy sử dụng chân còn lại rồi lăn bóng ngược lại, sau đó thực hiện động tác về phía trước quan nón để có thời gian đúng.

Cách thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người Rollover đảo ngược: để thực hiện kỹ thuật này nên kéo bóng về phía cầu thủ trong khi di chuyển phía sau.

Tiếp theo đặt chân thuận lên bóng rồi bước trở lại, lăn bóng về phía cầu thủ và di chuyển nhanh chóng, sau đó kéo lại bằng chân còn lại. Đây có thể là cách tuyệt vời để thay đổi hướng và tạo không gian cho khi thực hiện kỹ thuật lừa bóng.

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng Step-over

Kỹ thuật lừa bóng Step-over được nhiều cầu thủ ưu tiên và lựa chọn. để thực hiện lỹ thuật này nên chọn chân thuận nhất. Nếu thuận chân phải nên bước qua bóng khi nó đang di chuyển từ trái sang phải. Trồng bàn chân thuận của bạn và sử dụng bên ngoài của bàn chân đối diện của bạn để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật lừa bóng Step-over
Kỹ thuật lừa bóng Step-over

Trong một bước đôi, cầu thủ sẽ bước qua quả bóng với cả hai bàn châ trước khi đi theo hướng ban đầu. nếu thuận chân phải thì thực hiện bước qua bóng bằng chân phải từ trái sang phải và ngược lại với chân trái.

Hướng dẫn kỹ thuật xoay Zidane

Kỹ thuật này được thực hiện khi bạn đang đánh lừa bóng mà không gặp sự trở ngại nào, thì hãy bước lên quả bóng bằng bàn chân thuận nhất để chặn bóng và xoay 180 độ theo hướng đó.

Kỹ thuật xoay Zidane
Kỹ thuật xoay Zidane

Tiếp theo đong đưa khoảng 180 độ khác và phải đổi cảm ứng trên quả bóng. Nên sử dụng chân khác để làm một cuộn ngược lại kéo bóng trở lại với bạn và bạn quay và đi theo hướng ban đầu.

Cách thực hiện các đường truyền thông minh

Đường truyển thông minh rất có ích khi bạn muốn tạo ra sự cân bằng phòng thủ. Thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người này bằng cách sử dụng cái đầu thông minh để theo dõi nơi đối thủ của bạn là khoảng cách trên sân và giả ra phòng thủ bằng cách nhìn một hướng và làm cho một đường chuyền sắc nét cho một đồng đội mở theo hướng ngược lại.

kỹ thuật truyền bóng thông minh
Kỹ thuật truyền bóng thông minh

Ngoài ra để có thêm nhiều kỹ thuật trong bóng đá hãy tham gia lớp học đá bóng cho người lớn để có thêm nhiều kinh nghiệm đá bóng hơn nhé.