Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bạn, bất cứ ai cũng bắt buộc kỹ thuật này. Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân có một vai trò vô cùng quan trọng trong bóng đá.

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân được thực hiện khi đá bóng ở cự ly gần và đá phạt đền đòi hỏi độ chính xác cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện kỹ thuật này chính xác nếu như chưa qua tập luyện bất kì khóa nào, với lớp học bóng đá cho người lớn của dvfootball.com sẽ giúp bạn nâng cao kỹ nâng đá bóng và thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân chính xác hơn.

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân
Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Nguyên lý kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Đá bóng nằm tại chỗ dược chia thành 5 loại:

  • Chạy đà thẳng với hướng bóng.
  • Đặt chân trụ.
  • Vung chân lăng.
  • Tiếp xúc bóng.

Đá bóng lăn sệt trong kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Đá bóng lăn từ phía trước. Chân trụ nên đặt trước về phía trước bóng, sau đó phán định hình  được vùng chân và vị trí bóng lăn tới để tiếp xúc bóng được. Nếu bóng lăn từ các bên phía chân trụ thì nên đặt chân trụ hơi xa về phía bên của bóng.

– Đá bóng nửa nảy trong kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Cần đoán được tốc độ bay và điểm rơi của bóng để đặt chân trụ cho chính xác. Đối với đá bóng nửa nảy cần phải thực hiện ngay khi bóng từ trên cao rơi xuống vừa nảy từ đất lên mà không làm động tác giữ bóng.

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng chân và cách thực hiện

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân bạn cần tập mô phỏng không bóng tại chỗ thực hiện động tác đánh lăng và xoay bẻ bàn chân ra ngoài.

Cách thực hiện Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân
Cách thực hiện Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Cần thực hiện những điều sau khi thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

  • Đầu tiên cần vẽ đường chạy đà + điểm đặt bóng + chân trụ, sau đó thực hiện kỹ thuật chạy đà, đặt chân trụ, vung chân lăn.
  • Tiếp theo đặt bóng chết. Một người dùng gầm bàn chân đè lên phía trước của bóng, người kia tập chạy đà, đặt chân trụ rồi tiếp xúc bóng.
  • Kế đến đặt bóng chết đá vào các điểm cố định trên tường. Tập từ chậm đến nhanh, từ nhẹ, gần sautăng dần cự ly và lực đá.
  • Sau đó có thể tập hai người hoặc với nhiều người, nên kết hợp di chuyển và đá các loại bóng đang lăn sệt.
  • Cuối cùng tập sút cầu môn với bóng chết và các loại bóng đang lăn sệt.

Sau đây là bài tập mô phỏng kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân
Mô phỏng kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

– Nên giả tưởng quả bóng đang ở phía trước rồi mô phỏng từng giai đoạn.

– Cách đá bóng chết bằng lòng bàn chân là một người dùng lòng bàn chân đè lên phía trước của quả bóng, người kia tập mô phỏng trên bóng.

– Đá bóng chết vào các mục tiêu cố định trên tường, yêu cầu chính xác.

– Đá bóng đang lăn sệt vào tường khi bóng bật ra thì cần chặn bóng mà hãy đá  tiếp.

– Nên tập theo nhóm trong ô vuông hoặc vòng tròn để tăng hiệu quả cao hơn. Lần lượt từng người vào đứng ở giữa liên tục đá chuyền một cham (bóng lăn sệt) theo vòng tròn cho đồng đội. Hai người đá bóng chuyền cho nhau.

Thời gian đầu nên tập đá bóng chết, sau đó mới tập đá các loại bóng lăn sệt và nên đá ở cự ly gần, lực nhẹ sau tăng dần cự ly và lực đá.

– Khi thực hiện đá kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân hai người nên cách nhau 6 – 7m chạy song song chuyền bóng cho nhau sau đó sút vào cầu môn.

kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Trên là hệ thống kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân muốn trở thành cầu thủ đá bóng giỏi nhất định phải biết kỹ thuật này. Đương nhiên muốn năng cao độ chính xác khi thực hiện kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân thì người học nhất định phải kiên trì luyện tập thường xuyên. Mặc dù động tác này rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện tốt thì bóng đi sẽ không bao giờ chính xác.

Hãy tham gia lớp học bóng đá cho người lớn để có thêm nhiều kỹ thuật đá bóng hay nữa nhé. Và đừng quên truy cập vào dvfootball.com để biết thêm nhiều điều bổ ích trong bóng đá nữa nhé.

Xem thêm: Những kỹ thuật bóng đá cơ bản muốn đá bóng tốt cần phải biết

Xem thêm: Các kỹ thuật ném biên điêu luyện và chính xác nhất

Xem thêm: Các kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá hiệu quả nhất