Nắm được kỹ thuật bóng đá cơ bản là bước đệm tiên quyết nhất trong hành trình chinh phục bóng đá của mỗi người. Vậy để nắm được kỹ thuật bóng đá cơ bản cần học những gì? Hãy cùng dvfootball.com cùng trải nghiệm các kỹ thuật bóng đá cơ bản sau.

Việc nắm được kỹ thuật bóng đá cơ bản trong việc rèn luyện các kỹ thuật đá bóng vô cùng quan trọng, điều này không chỉ giúp bạn nắm được những bước đi cốt lõi khi đá bóng mà còn giúp nâng cao trình độ đá bóng ngày càng điêu luyện hơn.

Các kỹ thuật bóng đá cơ bản

Cũng như bất kì các môn thể thao, trước khi bắt đầu vào tập luyện bạn cũng cần nắm các kỹ thuật bóng đá cơ bản như bắt đầu khởi động các khớp cô tay, cổ chân, khớp bả vai, xoay hông, xoay gối, chạy bước nhỏ, nâng cao dùi, đá má trong, đá má ngoài, bật nhảy.

Sau khi hoàn thành các kỹ thuật bóng đá cơ bản trên người chơi bóng sẽ bắt đầu tập khởi động với quả bóng. Cách thực hiện như sau: Trước tiên tập chuyền bóng bằng bàn chân sau đó kết hợp với việc ngồi xuống, đứng dậy và động tác xoay trở đạp phía sau để các cơ căng ra, tiếp theo chuyền bóng bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
                           Kỹ thuật bóng đá cơ bản

– Tiếp theo tập đá bóng bằng lòng bàn chân. Kỹ thuật này được sử dụng khi chuyền bóng cho đồng đội ở cự ly gần. Cách thực hiện: trước tiên chạy vuông góc với bóng chân trụ song song với quả bóng rồi sau đó dùng lòng bàn chân tiếp xúc với bóng.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
         Kỹ thuật bóng đá cơ bản tập đá bóng bằng lòng bàn chân

– Sau khi hoàn thành việc đá bóng bằng lòng bàn chân, bước tiếp theo cần phải biết đó là tập đá bóng bằng mu bàn chân. Đá bóng bằng mu bàn chân được thực hiện khi thực hiện các cú sút, tạt bóng, bấm bóng, những pha chuyền dài. Cách thực hiện: khi thực hiện đá bóng bằng mu bàn chân trước tiên phải thực hiện hướng chạy vuông góc với bóng chân trụ song song với bóng, rồi sau đó dùng mu bàn chân tiếp xúc với bóng theo lực.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
        Kỹ thuật bóng đá cơ bản tập đá bóng bằng mu bàn chân

– Kế tiếp là động tác chặn bóng. Bất cứ ai muốn chinh phục bóng đá cũng cần phải biết, động tác chặn bóng gồm chặn bóng sệt và chặn bóng bổng.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
        Kỹ thuật bóng đá cơ bản động tác chặn bóng
Kỹ thuật bóng đá cơ bản
             Kỹ thuật bóng đá cơ bản chặn bóng sệt

– Như thế nào là chặn bóng sệt? Đó là khi bóng đến thì dùng lòng bàn chân tiếp xúc với bóng đồng thời thả lỏng bàn chân và rút chân để hãm sung của quả bóng.

– Còn đối với việc chặn bóng bổng sẽ được dùng khi óng được đồng đội chuyền dài bổng hoặc bóng rơi tự do. Cách thực hiện: Đầu tiên để chân đưa lên cao đùi sao cho song song với mặt đất tiếp xúc với bóng rồi rút chân về để hãm sung. Có 2 điểm tiếp xúc bóng: bằng mu và bằng lòng bàn chân.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
             Kỹ thuật bóng đá cơ bản chặn bóng bổng

– Kỹ thuật tiếp theo bạn cần phải biết trong các kỹ thuật bóng đá cơ bản đó là kỹ thuật đánh đầu. Kỹ thuật này hơi khó khăn cho những người mới bắt đầu tập nhưng nó sẽ rất thú vị khi bạn đã tập điêu luyện. Cách thực hiện: Việc đầu tiên cần phải làm là xác định được hương bóng tới 2 tay giơ lên trước để giữ thăng bằng cung người hình cách cung khi bóng đến ta ửng người tới để tạo lực đẩy bóng. Đối với kỹ thuật đá bóng này người chơi cần  lưu lý điểm tiếp xúc bóng giữa tráng luôn giữ chắc và luôn thẳng cổ.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
             Kỹ thuật bóng đá cơ bản kỹ thuật đánh đầu

– Kế đến là kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong việc rèn luyện kỹ thuật đá bóng. Cách thực hiện: chọn hướng bóng tới 2 chân bằng vai hơi ửng ngực ra để hãm sung sau đó nảy ngực ra để bóng rơi ở vị trí mong muốn.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
   Kỹ thuật bóng đá cơ bản kỵ thuật khống chế bóng bằng ngực

– Cuối cùng đó là kỹ thuật ném biên, là kỹ thuật bắt cứ ai cũng cần phải biết khi tham gia vào đội bóng. Cách thực hiện: có thể đứng tại chổ ném biên hay chạy đà để ném biên để bóng đi mạnh, xa hơn. Điều lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này đó là không được nhắc chân lên khỏi mặt đất khi thực hiện kỹ thuật ném biên.

Kỹ thuật bóng đá cơ bản
          Kỹ thuật bóng đá cơ bản kỹ thuật ném biên

Trên đây là những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất mà bất cứ ai muốn chinh phục bóng đá đều cần phải biết. Chúc các bạn hoàn thành kỹ thuật bóng đá cơ bản để tiếp tục thực hiện các kỹ thuật bóng đá nâng cao hơn.