Kỹ năng bóng đá cơ bản để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Kỹ năng bóng đá giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp? Hãy thực hành tốt 4 kỹ năng chính sau đây trước khi tiếp tục nghĩ đến những điều xa hơn. Bạn sẽ cần  tham gia vào khóa đào tạo bóng đá và tham dự các trại hè bóng đá. Những khóa huấn luyện đó sẽ giúp  phát triển 4 lĩnh vực cốt lõi này.

Kiểm soát bóng – kỹ năng bóng đá duy trì quyền sở hữu bóng

Kiểm soát bóng liên quan đến khả năng thu thập bóng của người chơi và giành quyền kiểm soát nó. Kỹ năng bóng đá này sử dụng tất cả các bộ phận của cơ thể bao gồm chân, ngực, đầu. Một cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt có thể nhận những đường chuyền cả trên mặt đất và trên không.

Kiểm soát bóng cũng đề cập đến khả năng duy trì quyền sở hữu bóng của người chơi. Anh ta phải bảo vệ thành công nó khỏi sự tranh cướp của đối thủ. Khả năng xoay nhanh và mạnh với bóng cũng cực kỳ quan trọng để đạt được thành công.

Tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp đều phải có kỹ năng kiểm soát bóng tuyệt vời. Trong đó một số người không có đối thủ đã vượt ra ngoài giới hạn thông thường.

Ronado là cầu thủ có kỹ năng kiểm soát bóng rất tốt

Kỹ năng rê bóng qua người để đột phá ấn tượng

Kỹ năng rê bóng đề cập đến khả năng di chuyển lên xuống sân với toàn quyền kiểm soát bóng. Một cầu thủ có kỹ năng rê bóng tốt là như thế nào? Anh ta có thể di chuyển bóng theo các hướng khác nhau ở tốc độ cao bằng cả hai chân. 

Các cầu thủ chuyên nghiệp có thể điều khiển thành công qua đối thủ mà không mất bóng. Kỹ năng khoan tuyệt vời là rất cần thiết để đạt được thành công trong bóng đá. Các cầu thủ của tất cả các vị trí đều cần thiết phải có kỹ năng bóng đá này.

Hãy thử hỏi tại sao Messi có thể ghi được hàng trăm bàn thắng. Rất nhiều thành quả của anh có được là từ những pha rê bóng qua nhiều hậu vệ đối phương. Đối thủ của anh tại La liga là Ronaldo cũng là cầu thủ rê bóng rất đẳng cấp.

Hãy lấy Messi làm tấm gương truyền cảm hứng cho bạn để ra sân và bắt đầu tập luyện.

Kỹ năng rê bóng của phù thủy Messi

Kỹ năng sử dụng cả hai chân đạt độ chính xác

Độ chính xác liên quan đến khả năng sử dụng cả hai chân của người chơi để đưa bóng đến đích mong muốn của mình. Điều đó có nghĩa là gửi bóng thẳng đến chân của đồng đội bằng sức mạnh và độ chính xác. Một đường chuyền vào không gian với trọng lượng phù hợp, chuyền bóng chính xác là vô cùng quan trọng.

Người chơi không thể đạt được thành công trong bóng đá mà không thể chính xác bằng cả hai chân. Đó có thể là chuyền bóng. Đó cũng có thể là sút bóng. Quan trọng là bóng phải đi chính xác như mình nghĩ, và đến đúng mục tiêu đợi sẵn.

Điển hình cho kỹ năng bóng đá này phải kể đến David Beckham. Cựu tiền vệ tuyển Anh với kỹ năng chuyền bóng chính xác của mình đã từng tạo ra rất nhiều cơ hội cho đồng đội. Bản thân anh cũng không ít lần ghi được bàn thắng bằng cả hai chân.

David Beckham là cầu thủ có khả năng chuyền bóng thượng thừa

Kỹ năng kiểm soát cơ thể, tối ưu hóa sự cân bằng và phối hợp

Kiểm soát cơ thể đề cập đến khả năng di chuyển cơ thể của người chơi một cách trôi chảy. Đây là kỹ năng quan trọng để tối ưu hóa sự cân bằng và phối hợp. Vì kiểm soát cơ thể thuộc phạm trù kỹ thuật hơn là thể lực, nên kiểm soát cơ thể chủ yếu đề cập đến tính chính xác của hình thức. 

Sải chân dài, hình thức chạy chính xác và trọng tâm thấp là dấu hiệu để kiểm soát cơ thể. Nếu bạn thiếu những yếu tố đó, hãy tập luyện nhiều hơn để cải thiện và bù đắp. Không đổ mồ hôi trên sân tập thì không có kết quả. Vậy trước hết hãy tìm cho mình một huấn luyện viên.

Hãy luôn tích cực trên sân tập

Để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và thành công thì cần nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để trở thành một cầu thủ chơi bóng đá, bạn không được thiếu 4 kỹ năng bóng đá trên. Nó là nền tảng để phát huy tiềm năng sẵn có của bạn. Vậy nên, trước khi nghĩ xa hơn, hãy rèn cho mình những khả năng trên đã các bạn nhé.

Xem thêm: Dự đoán kết quả vòng đấu 33 giải La Liga 2018/19 của Tây Ban Nha

Xem thêm: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá được thực hiện như thế nào?

Xem thêm: Cách thực hiện kỹ thuật sút phạt trực tiếp trong bóng đá đỉnh nhất