Trong các trận đấu bóng đá kỹ thuật ném biên đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu không biết cách ném biên điêu luyện và chính xác sẽ tạo cơ hội cho đối thủ giành lấy điểm của đội mình. Vậy làm thế nào để có kỹ thuật ném biên chính xác nhất hãy cùng dvfootball.com nắm các kỹ thuật sau.

Kỹ thuật ném biên có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người tham gia các trận đấu. Nếu đã am hiểu tất cả các kỹ thuật đá bóng nhưng vô tình bỏ qua kỹ thuật ném biên sẽ khiến bạn bị thất thế.

Bởi khi tham gia các trận đấu bóng đá việc bị phạt ném biên có thể rơi vào bắt cứ ai và bất cứ người nào, cho nên người tham gia đá bóng bắt buộc cần phải am hiểu kỹ thuật ném biên điêu luyện và chính xác để giúp đội bóng của mình.giành được chiến tháng với đối thủ khác.

Vậy thế nào là kỹ thuật ném biên?

Kỹ thuật ném biên điêu luyện

Kỹ thuật ném biên điêu luyện

Kỹ thuật ném biên là động tác mà vận động viên sử dụng bằng 2 tay ném bóng đi đến nơi đã định theo đúng quy luật trong môn  bóng đá.

Kỹ thuật ném biên được thực hiện khi nào?

Kỹ thuật ném biên được thực hiện khi bóng đi hết đường biên dọc của sân bóng đá.

Xem thêmNhững kỹ thuật bóng đá cơ bản muốn đá bóng tốt cần phải biết

Đội nào sẽ được phép ném biên?

Đội được ném biên là đội không làm bóng đi hết đường biên dọc đã quy định.

Tuy nhiên khi thực hiện ném biên thì người ném bắt buộc phải thực hiện đúng yêu cầu và luật, nếu không tuân thủ có nghĩa là sai phạm và sẽ ảnh hưởng đến đội bóng của mình, vì thế khi thực hiện kỹ thuật ném biên, người ném cần phải biết những yêu cầu sau.

Kỹ thuật ném biên cần thực hiện đúng luật
                        Kỹ thuật ném biên cần thực hiện đúng luật

– Người ném biên bắt buộc phải xoay mặt vào sân bóng, không được tùy ý xoay mặt vào các hướng khác.

– Hai chân phải đặt sau vạch biên dọc sau đó dùng 2 tay cầm bóng đưa từ phía sau qua đầu rồi ném bóng vào trong sân.

– Rời khỏi mặt sân khi bóng chưa rời tay được chu một chu vi của quả bóng.

– Động tác ném biên phải liên tục nhịp nhàng, hai vai đồng thời dùng lực, không dùng lực một vai vì hoặc dùng lực quá yêu, điều này sẽ làm giảm độ chính xác của bóng khi ném cho đồng đội.

Có 2 loại kỹ thuật ném biên đó là ném biên tại chô và ném biên có đà.

– Kỹ thuật ném biên tại chỗ được thực hiện như sau: Người được ném biên đứng đối diện với sân theo hướng sẽ ném, hai chân dạng sang hai bên, đầu gối hơi hạ thấp xuống, thân người ngã về sau theo hình cánh cung, hai tay mở tự nhiên, hai đầu ngón tay cái đối nhau nắm phần sau hai bên của quả bóng.

kỹ thuật ném biên
 Kỹ thuật ném biên tại chỗ

Tiếp theo các ngón tay dàn đều trên bóng, khuỷu tay co lại đưa bóng qua đầu về phía sau, khi ném bóng hai chân dùng lực đạp đất hai cánh tay duổi thẳng, hóp bụng, hai tay đưa bóng từ sau ra phía trước, khi bóng qua khỏi đầu dùng lực ném bóng vào sân, khi ném chân có thể kéo rê dưới đất, vận động về trước nhưng không được hỏng mặt đất.

Kỹ thuật ném biên có đà được hiện khi người thực hiện ném biên hai tay cầm bóng trước ngực hoặc cầm bóng bằng một tay, khi chạy đà tới bước sau cùng hai tay đưa bóng qua đầu ra phía sau, đồng thời thân người ngã về sau tạo thành hình cánh cung và động tác ném biên có đà cũng như động tác ném biên tại chỗ.

                                 Kỹ thuật ném biên có đà

Tóm lại muốn có kỹ thuật ném biên điêu luyện và chuẩn xác nhất bắt buộc người thực hiện ném biên cần phải nắm rõ quy luật ném biên và các kỹ thuật ném biên bao gồm kỹ thuật ném biên tại chỗ và kỹ thuật ném biên lấy đà, đó chính là yếu tố căn bản giúp đội bóng của mình có thể giành chiến thắng trong các trận đấu.

Nếu nắm thật tốt các kỹ thuật ném biên khi tham gia các trận đấu bạn sẽ không lo ngại đến vấn đề bị phạt ném biên và có cơ hội giành phần thắng cho đồng đội.

Cùng tham gia lớp dạy bóng đá cho người lớn để có thêm nhiều kinh nghiệm đá bóng tốt tại dvfootball.com nhé!