Kỹ thuật đánh đầu là một trong kỹ thuật khó khăn nhất, đòi hỏi người thực hiện kỹ thuật này cần phải có lực mạnh và hướng đi chính xác. Vậy làm thế nào để có được kỹ thuật đánh đầu hiệu quả, cùng lớp dạy đá bóng cho người lớn học hỏi kinh nghiệm sau.

Kỹ thuật đánh đầu đóng vai trò khá quan trọng trong bóng đá, đòi hỏi người thực hiện động tác này cần phải chính xác và dứt điểm

Kỹ thuật đánh đầu có hai kỹ thuật cơ bản sau

 • Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên
 • Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa
  kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá
  Kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá hiệu quả nhất

 Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên có nghĩa là dùng trán bên để đưa bóng theo hướng đã chọn. Với kỹ thuật này thì bóng sẽ bay xa hơn, khó đoán nhờ lực tá động vào bóng mạnh.

Cách thực hiện kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên.

kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên
Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

Bước 1: Chuẩn bị kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

– Cầu thủ nhận thực hiện kỹ thuật đánh đầu đánh đầu phải đối diện với hướng bóng đang đến.

– Chân trước và chân sau cách nhau 40 – 50 cm.

– Đánh đầu bằng trán bên phải thì chân phải bước lên trước, chân sau hơi khụy để giữ thăng bằng và ngược lại cho người đánh đầu bằng trán trái.

– Tiếp theo khi bóng đến thì thân người và đầu ngả ra sau, hơi  chếch sang bên trái và thao tác ngược lại khit thực hiện kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên trái.

Bước 2: Cách tiếp xúc khi bóng đến

– Khi định hình được thời cơ sẽ dùng kỹ thuật đánh đầu, thân người bắt buộc phải gập về phía trước, nên xoay hông ngược chiểu với hướng bóng đến và kết hợp động tác đạp mạnh của chân sau. Trọng tâm cơ thể nên chuyển từ sau ra truớc.

Lưu ý: – Khi thực hiện kỹ thuật đánh đầu mắt luôn mở để quan sát bóng để tạo tính chính xác giữa thời điểm và vị trí mà ta tiếp xúc với bóng.

Thực hiện kỹ thuật đánh đầu nếu bóng đi theo hướng bổng thì đánh vào phần sau của bóng. Trường hợp bóng chìm xuống dưới thì đánh vào phần trên phía sau của bóng.

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa được thực hiện như thế nào?

kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa
Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa được thực hiên khi đường bóng ở tầm cao so với mặt đất và không thể dùng chân để đá. Kỹ thuạt này cầu thủ và thủ môn bắt buộc cần phải học.

Cách thực hiện kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Bước 1: Chuẩn bị kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

 • Đứng chân trước và chân sau cách nhau 40 – 50. Chân trước đặt nhẹ, chân sau khụy xuống để tạo lực.
 • Cơ thể ngả về phía sau để dồn trọng tâm cho chân sau, mắt mở theo đường bay của bóng, hai tay dang tự nhiên để giữ thăng bằng.

Bước 2: Giai đoạn tiếp xúc với bóng

 • Khi xác định được bóng bay theo hướng mình thì chân sau từ thế khụy chuyển sang đập mạnh xuống đất và đẩy thân người về phía trước. lúc này trọng tâm của cơ thể dồn từ chân sau sang chân trước.
 • Thời điểm trán giữa tiếp xúc bóng chính là lúc thân người đã qua tư thế thẳng đứng và hơi đổ về phía trước

Lưu ý: – Luôn mở mắt khi thực hiện kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa.

 • Nên đánh đầu đúng trọng tâm của bóng thì hướng bóng đi sẽ mạnh song song với mặt đất, còn nếu đánh vào phần trên thì bóng sẽ bay chệch xuống đất.
  kỹ thuật đánh đầu
  Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Kỹ thuật đánh đầu  là điều mà bắt cứ cầu thủ nào khi quyết định vào sân chơi đều bắt buộc phải biết. Hãy tham gia vào lớp học đá bóng cho người lớn để trang bị thêm kỹ năng cũng như kiến thức để đá bóng tốt hơn nhé. Và đừng quên truy cập vào dvfootball.com để học thêm nhiều kỹ năng bóng đá cho riêng mình.

Xem thêm: Những kỹ thuật bóng đá cơ bản muốn đá bóng tốt cần phải biết

Xem thêmCác kỹ thuật ném biên điêu luyện và chính xác nhất